Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline
  • Cơm dừa sấy khô là gì ? Công dụng gì và nếu ăn nhiều có tốt không?

    Ngày đăng: 20/07/2023

    Cơm dừa sấy khô là gì?

    Cơm dừa sấy khô là phần cùi của trái dừa sau đó đem đi sấy khô theo những cách thức phổ thông hoặc sấy bằng các thiết bị chuyên dụng hiện đại. Cơm dừa khô được cho là một nguyên liệu có giá trị cao và người ta dùng nó để chế tạo ra dầu dừa, mứt, kẹo, làm bánh, phụ phẩm dùng cho thức ăn chăn nuôi gia súc hoặc làm phân bón.

    Cơm dừa được sấy khô đem đun với nước sau một thời gian sẽ tạo ra dầu dừa, hoặc cũng có thể đem cơm dừa khô để ép ra sau đó lấy dầu dừa tươi, còn phần bã thì đem làm thức ăn cho gia súc.   Cơm dừa đã được sấy khô mang lại rất nhiều tác dụng cho con người và cả động vật, nó được đánh giá là mặt hàng xuất cảng quan trọng của Indonesia, Philippines, quần đảo Solomon, Vanuatu, Kiribati, Tuvalu và một số quốc gia thuộc vùng Caribe.

    công dụng cơm dừa sấy khô

    Cơm dừa đã được sấy khô có tác dụng gì?

    Cơm dừa được khô có màu trắng và đây là một phần có thể ăn được của quả dừa, cơm dừa khô được làm từ cùi cơm hay còn gọi là cơm dừa còn tươi của quả dừa sau đó đem sấy khô lên. Cơm dừa tươi còn được ép làm nước cốt dừa, dầu dừa hoặc cũng có thể đem sấy khô làm cơm dừa khô, có tác dụng chủ yếu là cung cấp chất béo thực vật cho con người.

    Cơm dừa sấy khô là nguyên liệu để chế biến các loại bánh, mứt, kẹo, bánh phồng, bánh tráng, các món ăn mang tính chất địa phương,… Cơm dừa khô hoặc bã dừa có thể được dùng để làm thức ăn cho gia súc, cung cấp chất béo và giúp cho động vật được tăng trưởng nhanh hơn. Đồng thời người ta còn sử dụng cơm dừa khô, bã dừa để làm phân bón thực vật.

    Trong cơm dừa khô có chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe con người và những loại vitamin có trong cơm dừa khô đó là Thiamine (B1): (6%) 0.066 mg, Riboflavin (B2):(2%) 0.02 mg, Niacin (B3): (4%) 0.54 mg, Pantothenic acid (B5):(6%) 0.300 mg, Vitamin B6: (4%) 0.054 mg, Folate (B9):(7%) 26 μg, Vitamin C: 3.3 mg (4%).

    Đồng thời cơm dừa khô còn chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như Canxi: (1%) 14 mg, Sắt: (19%) 2.43 mg, Magiê: (9%) 32 mg, Phốt pho: (16%) 113 mg, Kali: (8%) 356 mg, Kẽm: (12%) 1.1 mg. Cơm dừa khô cũng như cơm dừa tươi có chứa nhiều năng lượng, chất đạm, chất béo, chất xơ thực phẩm, chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa…

    công dụng cơm dừa sấy khô

    Ăn nhiều cơm dừa sấy khô có tốt không?

    Như đã phân tích ở trên, cơm dừa khô có nhiều giá trị dinh dưỡng, cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể con người, tuy nhiên đối với bất kì loại thức ăn nào cũng vậy, tuy nó tốt nhưng chúng ta vẫn phải đảm bảo ăn vừa phải, không ăn quá nhiều tránh xảy ra trường hợp gây nên tác dụng phụ. Cơm dừa được sấy khô cũng vậy, đối với người bình thường thì nên dùng 2 lạng cơm dừa được khô cho một tuần.

    Đối với những bệnh nhân bị mắc các bệnh đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, xơ vừa động mạch, người bị mắc các bệnh về tim mạch, người mắc chứng suy nhược tốt nhất nên hạn chế việc sử dụng cơm dừa sấy khô vì sẽ khiến cho căn bệnh trở nên trầm trọng hơn mà thôi. Đối với những người bị béo phì, đang trong giai đoạn tăng cân không kiểm soát thì cũng không nên sử dụng cơm dừa khô quá nhiều vì cơm dừa khô có chứa nhiều chất béo và nó sẽ khiến bạn trông nặng nề hơn mà thôi.

    Trong cơm dừa sấy khô có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng rất tốt cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyên rằng, mẹ đang mang thai hoặc đang cho con bú thì không nên sử dụng cơm dừa khô vì nó đã được chế biến, sấy khô nên sẽ khá cứng, gây ảnh hưởng đến răng của người mẹ. Thay vì ăn cơm dừa khô thì mẹ mang thai hoặc mẹ sau sinh có thể ăn cơm dừa non vừa mềm, vừa dễ ăn lại vừa cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, tăng lượng sữa mẹ và giảm nguy cơ đau khớp khi mang thai.

    Theo: https://cohafu.com/

    Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm từ quả Nhàu sử dụng và tặng người thân, khách hàng…Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: https://nonifruit.vn/ để có thể mua được hơn 30 sản phẩm chiết xuất từ quả Nhàu ( Noni fruit ) tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Xin chân thành cảm ơn!

    Shop Trái Nhàu A ĐẠT  I Noni Fruit Mart  I Công dụng của quả Nhàu I Bán nước cốt Nhàu

     

    Tin liên quan

    7 công dụng nước cốt nhàu bạn cần biết

    20/01/2025

    Một trong những công dụng tuyệt vời nữa của nước trái nhàu đó là ngăn ngừa các vấn đề về suy giảm trí nhớ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, loại thức uống này có thể thúc đẩy lượng máu đến ...

    Xem thêm

    Các tác dụng nổi bật của nước cốt nhàu đối với sức khỏe

    20/01/2025

    Một trong những tác dụng nữa của nước trái nhàu đó là làm tăng tốc độ chữa lành vết thương nhờ vào các hợp chất kháng viêm tốt. Từ đó, giúp kích thích cơ thể sản xuất thêm các mô và ...

    Xem thêm

    Tác dụng tuyệt vời của nước cốt nhàu đối với sức khỏe

    20/01/2025

    Nước cốt nhàu không chỉ là một loại thực uống tự nhiên giàu dinh dưỡng, mà còn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả tối đa, hãy sử dụng nước nhàu một cách ...

    Xem thêm

    Cách Sử Dụng Trái Nhàu Khô Hiệu Quả Nhất

    16/01/2025

    Trái nhàu khô là sản phẩm được làm từ trái nhàu tươi, sau khi rửa sạch và phơi hoặc sấy khô. Quá trình này giúp giữ lại các dưỡng chất quan trọng trong trái nhàu như chất chống oxy hóa, vitamin, và ...

    Xem thêm

    Trái nhàu trị bệnh gì? Các tác dụng ít ai ngờ đến

    13/01/2025

    Trái nhàu giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các tác nhân gây bệnh. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc dùng trái nhàu thường ...

    Xem thêm
    Wordpress Social Share Plugin powered by Ultimatelysocial