Danh mục
Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức
Lợi Ích Của Trái Nhàu Ngâm Đường Trong Việc Hỗ Trợ Chữa Bệnh
Trái nhàu ngâm đường kích thích sản xuất enzym ...
Nước cốt nhàu và công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh mãn ...
Công Dụng Tuyệt Vời Của Trái Nhàu Và Bí Quyết Sử Dụng Đúng Cách
Trong trái Nhàu chứa nhiều vitamin C và các chất ...
Cách Chế Biến Trái Nhàu để Đạt Hiệu Quả Sử Dụng Tốt Nhất
Nước ép nhàu là một trong những cách sử dụng nhàu ...
Những Điều Kỳ Diệu Mà Trái Nhàu Mang Lại Cho Con Người
Trái nhàu chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng ...
Cách dùng trái nhàu cho bệnh bướu cổ
Tác dụng chống viêm và giảm sưng:
Bướu cổ thường ...
Các Loại Bệnh Mà Trái Nhàu Có Thể Hỗ Trợ Chữa Trị
Trái nhàu (tên khoa học: Morinda citrifolia), còn ...
Công dụng của trái nhàu đối với sức khỏe
Trái nhàu chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa như ...
Công dụng nước cốt nhàu_Mua nước cốt nhàu ở đâu?
Nước cốt nhàu có tác dụng gì?
Nước cốt trái nhàu có đầy đủ các công dụng của quả nhàu với sức khỏe. Có thể kể đến các công dụng chính của nước cốt trái nhàu như:
- Tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống dị ứng, ngăn ngừa bệnh tật
- Loại bỏ độc tố, chống oxy hóa, tăng cường khả năng hấp thu của cơ thể
- Chống viêm, phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh do viêm nhiễm
- Giảm cơn hen, bớt dị ứng ở bệnh nhân hen suyễn
- Giảm các cơn đau trong cơ thể như đau nửa đầu, đau lưng, đau cổ, đau cơ
- Giảm cân, hạn chế cảm giác thèm ăn
- Cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón
- Loại bỏ mụn cóc, làm đẹp da
- Phòng ngừa các bệnh lý về tim mạch, điều hòa huyết áp
- Đối với những người trẻ tuổi, khỏe mạnh thì nên uống mỗi ngày khoảng 30ml. Có thể uống thường xuyên và thoải mái chọn uống nước cốt trái nhàu nguyên chất hoặc pha như nước giải khát.
- Đối với người lớn tuổi hơn thì nên uống khoảng 60ml mỗi ngày. Chia thành 2 buổi là buổi sáng và cuối chiều. Khi uống nên uống nước cốt trái nhàu nguyên chất hoặc pha thêm với nước ấm.
- Nếu bắt đầu chữa bệnh bằng nước cốt từ quả nhàu thì tháng đầu tiên có thể uống khoảng 160ml/ ngày. Tháng thứ 2 nếu thấy tình trạng bệnh thuyên giảm (ví dụ bệnh nhân cao huyết áp thấy huyết áp có xu hướng giảm, ổn định) thì có thể hạ bớt lượng nước cốt trái nhàu uống hàng tháng.
- Những người bị chấn thương đột ngột hoặc phải giải phẫu có thể uống khoảng 180 – 240ml/ ngày. Sau đó uống đều đặn từ 90 – 120ml/ ngày. Bởi nhàu có nhiều hoạt chất có thể tái tạo tế bào và giúp vết thương, bầm tím, huyết ứ mau lành.
- Nhóm người mắc các chứng bệnh như mãn tính, huyết áp hay các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư thì có thể uống nước cốt trái nhàu thường xuyên theo liều lượng từ 18 – 240ml/ ngày.
Mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nhiều chuyên gia cho rằng người dùng cần tham khảo thông tin và hiểu đúng về nước cốt trái nhàu. Nên thận trọng trong quá trình sử dụng vì trái nhàu có mùi khó chịu. Người không quen uống có thể bị nôn mửa. Ăn quả hay uống nước cốt nhàu đều không độc. Tuy nhiên, nếu dùng đột ngột quá nhiều thì có thể gây rối loạn hệ tiêu hóa, dị ứng da, nổi mẩn ngứa, nhức đầu… Người gặp các vấn đề về dạ dày nên sử dụng sau bữa ăn.
Cách làm nước cốt trái nhàu Noni
Nước cốt trái nhàu là một trong những sản phẩm tuyệt vời từ trái nhàu tươi. Hiện có 2 cách làm nước cốt trái nhàu chính mà mọi người có thể tham khảo chính là nước ép (nước cốt nhàu nguyên chất) và làm nước nhàu ngâm đường. Cụ thể:
Hướng dẫn làm nước cốt nhàu nguyên chất
Làm nước cốt trái nhàu dạng nước ép rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn những trái nhàu già, bắt đầu chín (chọn kỹ tránh những trái bị ủng) với mắt quả mở to, màu vàng hoặc trắng hơi ngả chút hồng. Các quả được chọn nên đều nhàu, mắt mở đều, tránh những quả phát triển không đều. Khi chọn đủ 1kg trái nhàu tươi chín thì rửa sạch, để ráo nước. Cắt thành từng miếng vừa pháỉ (giữ nguyên hột). Cho trái nhàu chín đã sơ chế vào máy say sinh tố, xay nguyễn.
Dùng một tấm vải mỏng lọc, sau đó vắt lấy hết nước cốt. Thường thì 1kg nhàu sẽ cho ra được khoảng 200ml nước cốt (tương đương với 1 bát thường dùng để ăn cơm). Nước cốt nhàu lấy được, đem hòa với đường cát trắng cho vừa miệng và pha thêm 30ml rượu. Cho vào tủ lạnh để bảo quản. Uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng cà phê.
Lưu ý là bình thường nhiều người chọn pha nước cốt nhàu với đường cát nhưng nếu muốn an toàn cho sức khỏe hơn, nhất là với những bệnh nhân tiểu đường, tiền tiểu đường thì có thể thay đường cát bằng mật ong.
Hướng dẫn làm nước cốt trái nhàu ngâm đường
Do nhàu có vị khó ngửi, chua nên thêm ít đường vào nước cốt nhàu để dễ uống hơn. Về cách làm quả nhàu ngâm đường thì mọi người cũng chỉ cần chọn quả nhàu chín như cách 1 hoặc có thể lấy những quả nhàu già, rửa sạch, để ráo nước.
Chọn 1 hũ thủy tinh lớn, phù hợp với việc ngâm trên 1kg quả, rửa sạch, úp ngược trước cho khô. Sau đó cho quả nhàu vào hũ thủy tinh. Nếu quả nhàu già, chưa chín thì ủ cho quả chín mềm rồi trộn đều với 300g đường cát. Đậy kín lọ và ngâm trong khoảng 3 tuần.
Khi đường tan hết, ngấm vào từng trái nhàu thì lấy ra tán hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Lọc, vắt lấy nước cốt, đựng trong lọ thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Mỗi ngày dùng khoảng 2 lần, mỗi lần dùng 1 thìa canh, uống trước bữa ăn. Hoặc cũng có thể pha loãng với nước lọc để uống như một thức uống giải khát. Tuy nhiên, những người bị đái tháo đường không nên uống nước cốt nhàu dạng ngâm đường như thế này.
Hai cách làm nước cốt nhàu trên đều đơn giản, dễ áp dụng và được nhiều người tin dùng. Nhưng quan trọng là người dùng phải có sẵn hoặc mua được quả nhàu tươi chất lượng về làm. Nếu bạn ở những vùng xa như các tỉnh miền Bắc, không tiện việc đặt mua quả nhàu tươi thì cũng có thể trực tiếp mua sản phẩm nước cốt nhàu nguyên chất Nonifruit.vn.
Mua nước cốt nhàu ở đâu ?
Khác với sản phẩm sản xuất thủ công từng hũ dùng dần, các chai nước cốt nhàu Noni được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các khâu nguyên liệu đầu vào, sản phẩm đầu ra, máy móc, thiết bị, thậm chí là nhân công đều được kiểm soát kỹ lưỡng. Cụ thể:
– Nguyên liệu: Các nguyên liệu dùng để sản xuất nước cốt nhàu nguyên chất Noni đều được kiểm soát kỹ lưỡng. Riêng trái nhàu tươi được đặt hàng. Chọn lựa tại các vùng nguyên liệu tập trung, đạt chuẩn nhất định để đảm bảo nguồn nguyên liệu có sự đồng đều. Cây nhàu được trồng, chăm sóc kỹ lưỡng, đúng kỹ thuật cũng đảm bảo cho trái giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe hơn.
– Hệ thống máy móc, thiết bị: Do nhu cầu mua và sử dụng nước cốt nhàu nguyên chất. Thậm chí nhu cầu xuất khẩu ra thị trường quốc tế hiện đang rất lớn nên cơ sở sản xuất nước cốt nhàu Noni nguyên chất đã đầu tư hệ thống máy móc thiết bị hiện đại. Đảm bảo chiết nước cốt, giữ nguyên các dưỡng chất và công dụng trong từng trái nhàu. Đồng thời hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm. Giúp người tiêu dùng yên tâm tận hưởng “món quà” quý giá của mẹ thiên nhiên này.
Giờ bạn đã biết nước cốt nhàu hỗ trợ điều trị bệnh gì? Có những công dụng gì cho sức khỏe chưa? Mua và sử dụng nước cốt nhàu ngay hôm nay để bảo vệ cơ thể, phòng chống bệnh tật nhé. Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc, bạn có thể để lại comment dưới bài viết để được tư vấn. Hoặc bạn cũng có thể đưa ra đánh giá về chất lượng sản phẩm, chất lượng bài viết.
Nguồn: Internet
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm từ quả Nhàu sử dụng và tặng người thân, khách hàng…Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: https://nonifruit.vn/ – Zalo 0973 765 730 để có thể mua được hơn 30 sản phẩm chiết xuất từ quả Nhàu ( Noni fruit ) tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Xin chân thành cảm ơn!
Tin liên quan
Lợi Ích Của Trái Nhàu Ngâm Đường Trong Việc Hỗ Trợ Chữa Bệnh
Trái nhàu ngâm đường kích thích sản xuất enzym tiêu hóa, giúp cải thiện tình trạng táo bón và khó tiêu. Làm dịu đường ruột và giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong cơ ...
Xem thêmNước cốt nhàu và công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh mãn tính phổ biến nhất hiện nay, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, trong kho tàng y học cổ truyền, nước cốt nhàu ...
Xem thêmCông Dụng Tuyệt Vời Của Trái Nhàu Và Bí Quyết Sử Dụng Đúng Cách
Trong trái Nhàu chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và tăng cường khả năng miễn dịch. Điều này rất cần thiết để bảo vệ cơ thể trước các bệnh ...
Xem thêmCách Chế Biến Trái Nhàu để Đạt Hiệu Quả Sử Dụng Tốt Nhất
Nước ép nhàu là một trong những cách sử dụng nhàu phổ biến nhất, giúp giữ lại nhiều dưỡng chất quý giá. Cách làm: Chọn những trái nhàu chín mềm (thường có màu trắng ngả vàng và mùi đặc trưng). Rửa ...
Xem thêmNhững Điều Kỳ Diệu Mà Trái Nhàu Mang Lại Cho Con Người
Trái nhàu chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong đó có: Vitamin C: Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và làm sáng da. Khoáng chất: Canxi, kali, magie giúp cải thiện sức khỏe ...
Xem thêm