Danh mục
Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức
Tiêu chuẩn để sản xuất nước cốt nhàu
Quá trình sản xuất nước cốt nhàu bắt đầu từ việc ...
Đối Tượng Sử Dụng Trái Nhàu: Một Sự Khám Phá Về Giá Trị Dinh Dưỡng và Lợi Ích Sức Khỏe
Trái nhàu, một loại quả quen thuộc trong y học cổ ...
Nên hay không nên sử dụng nước cốt nhàu?
Nước cốt nhàu, một loại nước ép được chiết xuất ...
Thành phần hỗ trợ tiểu đường có trong trái nhàu
Kiểm soát đường huyết: Các hoạt chất trong trái ...
Nhu Cầu Tiêu Thụ Nước Cốt Nhàu Hiện Nay
Trong những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ nước ...
Thành phần dinh dưỡng của trái nhàu
Canxi và hợp chất chống viêm giúp giảm đau nhức, ...
Nước Cốt Trái Nhàu – Sản Phẩm Xuất Khẩu Tiềm Năng Sang Hàn Quốc
Hàn Quốc yêu cầu cao về vệ sinh an toàn thực ...
Lợi Ích Của Trái Nhàu Ngâm Đường Trong Việc Hỗ Trợ Chữa Bệnh
Trái nhàu ngâm đường kích thích sản xuất enzym ...
Nước cốt nhàu có hỗ trợ bệnh tiểu đường không?
Nhàu từ lâu đã được săn đón rất nhiều không những thế còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Người ta còn dùng trái nhàu ép thành nước cốt nhàu, vậy nước cốt nhàu có tác dụng gì đối với sức khỏe? Để hiểu thêm về nước cốt nhàu mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Trái nhàu đã được dùng để chữa bệnh từ rất lâu nhưng ngày nay chủ yếu sử dụng làm nước ép. Nước ép từ trái nhàu chứa nhiều chất chống oxy hóa và có một số lợi ích tốt cho sức khỏe. Nước cốt nhàu được làm từ quả nhàu xay nhuyễn rồi lọc bỏ hạt. Bạn cũng có thể mua nước ép trái nhàu bán sẵn hoặc ở dạng chiết xuất.
Cây nhàu là cây thân gỗ cao chừng 4-8m, thân nhẵn, thường mọc hoang ở những nơi ẩm thấp dọc bờ sông bờ suối. Cây có nhiều cành to, lá mọc đối, hình bầu dục rộng, có góc ở gốc, nhọn ở đầu, dài 12-30cm, rộng 6-15cm, bóng loáng, dạng màng. Hoa trắng, hợp thành đầu, đường kính 2-4cm, nở vào tháng 1-2.
Quả hình trứng, xù xì, dài chừng 5-6cm; gồm nhiều quả mọng nhỏ, màu vàng lục nhạt, bóng, dính với nhau. Quả chín vào tháng 7-8. Ruột quả có một lớp cơm mềm, chính giữa có một nhân cứng. Nhân dài chừng 6-7mm, ngang chừng 4-5mm, có 2 ngăn chứa 1 hạt nhỏ.
Nước cốt nhàu là một sản phẩm được chắt lọc từ những trái nhàu chín qua một quá trình ngâm, tất cả những dưỡng chất của nó vẫn được lưu giữ và còn dễ sử dụng hơn rất nhiều. Nhiều người ban đầu khi sử dụng nước cốt nhàu uống sẽ cảm thấy nó hơi khó ngửi, do có mùi hắc từ trái nhàu. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng bạn sẽ hoàn toàn yêu thích hương vị ấy. Không những thế tác dụng của nước cốt nhàu mang lại sẽ giúp bạn không thể nào nỡ từ chối một sản phẩm tốt và an toàn như vậy.
Giá trị dinh dưỡng của trái nhàu
Trong y học dân gian, quả nhàu là loại quả có vị hăng nồng, tính mát, trị nhức mỏi xương khớp, thường được dùng dưới dạng quả chín phơi khô, ngâm rượu hoặc sắc nước uống… Rễ nhàu có vị hơi đắng, tính ấm nhưng đều có tác dụng hoạt huyết thông kinh, mất ngủ, đau lưng, nhức mỏi tay chân có thể thái rễ thành những lát mỏng, phơi khô và mỗi lần dùng khoảng 20gr sắc ngâm rượu hoặc phối hợp vị thuốc khác ngâm rượu uống.
Giống như những loại nước ép trái cây khác, nước trái nhàu cũng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như sau: calo, carbs, protein, chất béo, đường, vitamin C, biotin, magiê, kal, canxi, vitamin E… Ngoài ra, quả nhàu còn là nguồn cung cấp biotin và folate (vitamin B9), đây đều là những thành phần đóng vai trò quan trọng trong cơ thể bạn, bao gồm giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, hỗ trợ tóc và móng chắc khỏe.
Bên cạnh đó, nghiên cứu tại trường Đại học Y khoa Illinois, Rockford, Hoa Kỳ, đã chứng minh rằng uống nước trái nhàu sẽ giúp giảm mức cholesterol LDL (cholesterol có hại), tổng hàm lượng cholesterol, homocysteine. Đồng thời, nước trái nhàu còn cải thiện mức cholesterol HDL (cholesterol có lợi) trong cơ thể.
Nước cốt nhàu có hỗ trợ bệnh tiểu đường không?
Trái nhàu còn có các tên gọi khác như cây nhàu núi, noni, cây ngao hay cây giấu. Trong Đông Y, trái nhàu được sử dụng để hỗ trợ hệ tiêu hóa, điều trị đau cơ xương khớp, phong thấp hoặc cao huyết áp kéo dài…Theo nghiên cứu, nước ép của trái nhàu có chứa khoảng 210 chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người, trong đó phải kể đến như: Vitamin nhóm A – B, beta-carotene, chất chống oxy hóa như vitamin C,vitamin E, kali, canxi, axit linoleic, magie và protein…
Nhờ khả năng thúc đẩy cơ thể sản xuất ra scopoletine và gián tiếp sản xuất ra nitric oxide, trái nhàu giúp người bị tiểu đường tăng hoạt huyết, hạ đường huyết và ngăn chặn các biến chứng cấp/ mạn tính của căn bệnh này. Đặc biệt, các thành phần có trong trái nhàu còn giúp cải thiện độ nhạy của insulin và tình trạng kháng insulin trong cơ thể người bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch cho người bệnh.
Một số nghiên cứu còn cho thấy, nước trái nhàu sẽ làm giảm Những bệnh nhân đang bị bệnh đái tháo đường cũng có thể cân nhắc đến việc uống nước ép trái nhàu nhằm giúp hỗ trợ kiểm soát bệnh tốt hơn cũng như giúp làm giảm nguy xơ mắc phải các biến chứng khác không mong muốn.
Nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh rằng thức uống này giúp giảm mức độ glycosylated hemoglobin, triglyceride huyết thanh và cholesterol lipoprotein trong cơ thể. Những bệnh nhân đái tháo đường cũng có thể cân nhắc đến việc uống nước ép trái nhàu nhằm hỗ trợ kiểm soát bệnh tốt hơn cũng như giảm nguy cơ mắc phải các biến chứng không mong muốn. Không chỉ vậy, nước ép trái nhàu còn có tác dụng làm tăng cường độ nhạy cảm với insulin và kích thích quá trình hấp thu glucose.
Bệnh nhân đái tháo đường cũng có thể cân nhắc đến việc uống nước ép trái nhàu nhằm hỗ trợ kiểm soát bệnh tốt hơn cũng như giảm nguy cơ mắc phải các biến chứng không mong muốn. Nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh rằng thức uống này giúp giảm mức độ glycosylated hemoglobin, triglyceride huyết thanh và cholesterol lipoprotein trong cơ thể.
Ngoài ra, nước ép từ trái nhàu còn có tác dụng tăng cường độ nhạy cảm với insulin và kích thích quá trình hấp thu glucose.
– Trà trái nhàu khô: Khi uống trà trái nhàu, bạn vẫn có thể nhận được nhiều tác dụng tương tự như ăn trái tươi hay uống nước cốt. Không chỉ có tác dụng kiểm soát đường huyết, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, trái nhàu còn có tác dụng giảm đau xương khớp, giảm tê bì chân tay.
Cách thực hiện cũng rất đơn giản:
+ Trước tiên, bạn nên chọn những trái tươi ngon, chín tới và rửa sạch.
+ Đun trái nhàu cùng với 1 lít nước, lưu ý đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 – 15 phút.
+ Sau đó, lọc lấy phần nước trà và uống trong ngày.
+ Bạn cũng có thể dùng trái nhàu khô hãm với nước sôi và uống nhiều lần trong ngày.
– Chế rượu từ trái nhàu điều trị tiểu đường: Loại rượu đặc biệt này có tác dụng kích thích hoạt huyết, có nhiều dưỡng chất rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh đó, rượu trái nhàu còn có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, giảm mệt mỏi.
Bạn cần chuẩn bị 1kg trái nhàu và 3 lít rượu nếp. Cách thực hiện như sau:
+ Bổ đôi quả nhàu và đem phơi nắng hoặc sao cho vàng.
+ Tráng bình thủy tinh và cho trái nhàu đã được phơi khô vào bình.
+ Sau đó, đổ rượu nếp vào bình với tỷ lệ 1 kg trái này thì cho 3 lít rượu.
+ Đậy nắp kín và để nơi khô thoáng. Sau 2 tháng là có thể dùng được. Tuy nhiên để càng lâu thì rượu càng ngon. Lưu ý không nên dùng quá mức để tránh gây phản ứng ngược.
– Ngoài ra, người bệnh cũng có thể uống nước ép từ trái nhàu để trị tiểu đường. Có thể kết hợp với một số loại trái cây khác để dễ uống hơn.
Lưu ý những gì khi dùng trái nhàu trị tiểu đường
– Nếu dùng nước ép trái nhàu: Chỉ nên uống trong mức 120 – 160ml/ngày.
– Nếu dùng rượu trái nhàu chỉ nên uống 1 – 2 ly/ngày.
– Khi kết hợp với loại trái cây khác cần lưu ý hạn chế cho thêm đường và chất tạo ngọt.
– Những thành phần trong trái nhàu có thể tương tác với các loại thuốc như thuốc huyết áp, thuốc chống đông máu,… Do đó, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
– Mẹ bầu, phụ nữ đang cho con bú, người bệnh suy thận, viêm thận, tụt huyết áp không nên dùng trái nhàu.
– Không nên dùng trái nhàu chung với các chất kích thích như cà phê,…
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm từ quả Nhàu sử dụng và tặng người thân, khách hàng…Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: https://nonifruit.vn/ – Zalo 0973 765 730 để có thể mua được hơn 30 sản phẩm chiết xuất từ quả Nhàu ( Noni fruit ) tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Xin chân thành cảm ơn!
Tin liên quan
Tiêu chuẩn để sản xuất nước cốt nhàu
Quá trình sản xuất nước cốt nhàu bắt đầu từ việc chọn lựa nguyên liệu quả nhàu. Quả nhàu phải được thu hoạch khi chín tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại, và được lựa chọn từ những cây nhàu không ...
Xem thêmĐối Tượng Sử Dụng Trái Nhàu: Một Sự Khám Phá Về Giá Trị Dinh Dưỡng và Lợi Ích Sức Khỏe
Trái nhàu, một loại quả quen thuộc trong y học cổ truyền của các dân tộc Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam, được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trái nhàu có tên khoa học là Morinda ...
Xem thêmNên hay không nên sử dụng nước cốt nhàu?
Nước cốt nhàu, một loại nước ép được chiết xuất từ quả nhàu (cây morinda citrifolia), đã được sử dụng trong y học cổ truyền của nhiều nền văn hóa, đặc biệt là ở các quốc gia Đông Nam Á và Polynesia, ...
Xem thêmThành phần hỗ trợ tiểu đường có trong trái nhàu
Kiểm soát đường huyết: Các hoạt chất trong trái nhàu hỗ trợ giảm và duy trì đường huyết ổn định. Tăng cường chức năng gan và thận: Hỗ trợ cơ thể loại bỏ độc tố, giảm áp lực lên gan và thận – cơ quan ...
Xem thêmNhu Cầu Tiêu Thụ Nước Cốt Nhàu Hiện Nay
Trong những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ nước cốt nhàu tại Việt Nam đã gia tăng đáng kể nhờ vào những lợi ích sức khỏe mà loại nước này mang lại. Nhàu, hay còn gọi là "noni", là một loại cây mọc chủ ...
Xem thêm