Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline
  • Uống nước cốt nhàu hàng ngày có tốt? Công dụng nước cốt nhàu

    Ngày đăng: 20/07/2023

    Trái nhàu là loại thảo dược nhiều người biết tới, sử dụng từ bao đời nay. Sở dĩ loại quả này được ưa chuộng như vậy là do các hoạt chất chứa bên trong hỗ trợ sức khỏe khá tích cực. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng phù hợp để sử dụng trái nhàu. Trước khi sử dụng bất cứ chế phẩm nào từ trái nhàu bạn cũng cần tìm hiểu rõ nhóm đối tượng nên và không nên dùng quả nhàu.

    Gần đây từ khóa “ nước cốt trái nhàu” đang nhận được sự quan tâm đông đảo của người tiêu dùng bởi lợi ích của nó đã và đang mang lại. Cùng Shop Trái Nhàu A Đạt khám phá về công dụng nước cốt trái nhàu ngay nhé!

    Theo Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh, Nội khoa – Nội tổng quát, Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh, nước cốt trái nhàu nguyên chất có những công dụng như sau:

    Giúp giảm các cơn đau hiệu quả

    công dụng nước cốt nhàuDưỡng chất Scopoletin trong quả nhàu giúp giảm các cơn đau hiệu quả

    Dưỡng chất Scopoletin trong quả nhàu được xem là một hoạt chất thần kỳ khi nó có tác dụng giãn nở mạch máu, hạ huyết áp, kháng viêm, giảm đau, giảm hội chứng đau nửa đầu, an thần, trị chứng mất ngủ. Ngoài ra, nó còn ức chế được các bệnh như hen suyễn, đau dạ dày, suy nhược cơ thể.

    Quả thật là một hợp chất thần kỳ, nhờ đặc tính giảm đau, an thần mà nó giúp giảm cơn đau như đau xương khớp, đau lưng, đau nửa đầu, đau cơ,…hiệu quả

    Hỗ trợ chống viêm

    công dụng nước cốt nhàuScopoletin cũng có khả năng chống viêm

    Khả năng chống viêm của Scopoletin không thể chối cãi được, hoạt chất này giúp cơ thể chống lại các viêm nhiễm tự nhiên cũng như sưng viêm, viêm khớp,…. Đồng thời, gia tăng kích thích các tế bào mới, chống chọi lại bệnh tật.

    Tăng cường sức đề kháng, miễn dịch

    Tăng cường sức đề kháng, miễn dịch

    Hợp chất Anthraquinone Damnacanthal và chất Terpene có trong quả nhàu là một trong những chất đặc biệt giúp gia tăng các tế bào bạch cầu, thúc đẩy hệ miễn dịch đề kháng, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư nhờ tính chất oxy hóa.

    Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong quả nhàu rất cao nên cũng giúp tăng cường sức khỏe, đồng thời Anthraquinone Damnacanthal cũng được xem thuốc giảm đau, khử trùng và ngăn ngừa các căn bệnh virus nên quả thực nước cốt nhàu cực kỳ tốt.

    Bên cạnh đó, nghiên cứu tại trường Đại học Y khoa Illinois, Rockford, Hoa Kỳ, đã chứng minh rằng uống nước trái nhàu sẽ giúp giảm mức cholesterol LDL (cholesterol có hại), tổng hàm lượng cholesterol, homocysteine. Đồng thời, nước trái nhàu còn cải thiện mức cholesterol HDL (cholesterol có lợi) trong cơ thể.

    Giảm các triệu chứng của cơ xương khớp

    Việc tiêu thụ nước ép trái nhàu còn hỗ trợ giảm đau cho người mắc phải các tình trạng viêm như viêm khớp nhờ vào các hợp chất kháng viêm.

    Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng hiệu quả cải thiện tình trạng cơ xương khớp của thức uống này. Thậm chí, công dụng của nước trái nhàu còn ngang bằng với một số loại thuốc giảm đau nổi tiếng có bán trên thị trường.

    Kiểm soát bệnh đái tháo đường

    Bệnh nhân đái tháo đường cũng có thể cân nhắc đến việc uống nước ép trái nhàu nhằm hỗ trợ kiểm soát bệnh tốt hơn cũng như giảm nguy cơ mắc phải các biến chứng không mong muốn. Nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh rằng thức uống này giúp giảm mức độ glycosylated hemoglobin, triglyceride huyết thanh và cholesterol lipoprotein trong cơ thể.

    Ngoài ra, nước ép từ trái nhàu còn có tác dụng tăng cường độ nhạy cảm với insulin và kích thích quá trình hấp thu glucose.

    công dụng nước cốt nhàu

    Nước trái nhàu đẩy lùi mệt mỏi

    Nước trái nhàu là một bài thuốc dân gian để đẩy lùi cảm giác mệt mỏi mà bạn không thể bỏ qua. Thức uống này sẽ giúp bạn chống lại tình trạng suy nhược cơ thể nói chung và nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như mức năng lượng. Từ đó, uống nước quả nhàu giúp tăng cường khả năng chịu đựng, hiệu suất hoạt động thể chất.

    Cải thiện trí nhớ

    Công dụng của trái nhàu còn giúp ngăn ngừa các vấn đề về suy giảm trí nhớ. Các nghiên cứu đã gợi ý rằng thức uống bổ dưỡng này khuyến khích lưu lượng máu đến não và giúp cải thiện chức năng bộ nhớ, giúp bạn duy trì được trạng thái minh mẫn mà không bị ảnh hưởng đến yếu tố tuổi tác.

    Tốt cho da

    Nước trái nhàu là một biện pháp hay trong việc làm đẹp và chăm sóc da. Nhiều nghiên cứu cho thấy nước ép loại quả này rất giàu thành phần hóa học có tác dụng kích thích sản xuất collagen và ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn trên da.

    Bên cạnh đó, các đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm của trái nhàu sẽ hoạt động ở cấp độ tế bào và rất hữu ích trong việc chữa các chứng rối loạn da khác nhau bao gồm mụn trứng cá, bỏng, dị ứng da và nổi mề đay.

    Ngoài ra, sự hiện diện của các axit béo thiết yếu và nồng độ cao của những thành phần có lợi trong quả nhàu sẽ hỗ trợ trung hòa các tế bào bất thường. Nhờ đó, nước ép quả nhàu giúp phục hồi cũng như duy trì sự trẻ trung, khỏe mạnh của làn da.

    Tăng tốc quá trình hồi phục, tăng sức đề kháng

    Nước trái nhàu có hiệu quả trong việc tăng tốc độ chữa lành vết thương. Đó là nhờ vào các hợp chất kháng viêm tốt, từ đó khuyến khích cơ thể sản xuất thêm các mô và protein. Ngoài ra, thức uống này còn mang đến hiệu quả trong việc chống lại nhiễm trùng và các bệnh liên quan, từ đó nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

    Bên cạnh những lợi ích trên thì tác dụng của quả nhàu khi được sử dụng dưới dạng nước gồm:

    Hạ sốt

    Bảo vệ gan

    Giảm stress

    Giảm chuột rút

    Ngăn ngừa ung thư

    Trị kích ứng da đầu

    Cải thiện chứng khó tiêu.

    công dụng nước cốt nhàu

    Cách dùng trái nhàu chữa bệnh

    Trái nhàu có nhiều công dụng cho sức khỏe và được nhiều gia đình tin dùng để phòng, hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, để trái nhàu phát huy tối đa công dụng bạn cần biết cách dùng đúng, chuẩn. Dưới đây là một số cách sơ chế và sử dụng trái nhàu để phòng ngừa bệnh tật.

    Dùng trực tiếp trái nhàu tươi

    Dùng trái nhàu tươi là cách được nhiều người lựa chọn. Cách dùng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn những quả nhàu già – quả chuyển sang màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Rửa sạch rồi chấm muối ăn. Hoặc cũng có thể đem trái nhàu già nướng chín rồi ăn để hỗ trợ điều trị kiết lị, ho, hen và cảm. Bài thuốc đơn giản này cũng rất tốt với những người bị tiểu đường hoặc phù nhẹ do tim mạch.

    Chị em phụ nữ có thể trị mụn bằng quả nhàu già. Chỉ cần cắt 1/2 trái nhàu, rửa sạch, cắt lát, đắp lên vùng da bị mụn cóc. Dùng gạc băng kín lại, để khoảng 1 – 2 giờ. Ngày thực hiện khoảng 2 – 3 lần để nốt mụn mau lành, nhanh lên da non và hạn chế để lại sẹo.

    Dùng trái nhàu khô

    Để bảo quản và sử dụng trái nhàu trong thời gian dài thì bạn có thể sơ chế thành trái nhàu khô. Chỉ cần lấy quả nhàu (có thể dùng cả quả non và quả già nhưng nên phân riêng ra từng loại), rửa sạch, để ráo nước, cắt đôi hoặc thái nhỏ rồi phơi, sấy khô.

    Cho trái nhàu khô vào túi ni lông dày, bọc kỹ để bảo quản. Khi dùng chỉ cần cho vào nồi sắc lấy nước uống là được. Với trái nhàu đã thái nhỏ rồi mới phơi thì có thể cho ngay vào ấm, rót nước sôi vào để pha như pha trà. Nước nhàu khô có tác dụng hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, xương khớp và phong thấp rất tốt.

    Ngâm rượu nhàu

    Sau khi làm trái nhàu khô, nếu không muốn bỏ thời gian ra sắc hoặc pha nước nhàu thường xuyên thì có thể ngâm rượu nhàu để uống. Nếu uống điều độ thì loại rượu này có thể tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật rất tốt.

    Để làm rượu nhàu, tốt nhất bạn nên chọn nhàu khô dạng miếng như trái nhàu khô Noni Green. Đem rửa sạch, đổ ra chỗ thoáng gió cho miếng nhàu khô lại. Sau đó, bỏ tất cả nhàu khô vào bình thủy tinh, đổ rượu cho kín miếng nhàu là được. Nên lưu ý, rượu để ngâm rượu nhàu phải là rượu trắng 40 độ. Nếu dùng rượu nếp thì càng tốt. Ngâm xong để ở nơi khô ráo, thoáng mát, thỉnh thoảng lắc đều cả bình. Sau 3 – 4 tháng là dùng được. Mỗi bữa nên dùng từ 1 – 2 chén rượu nhàu nhỏ để đạt hiệu quả tốt nhất.

    Làm nước cốt trái nhàu

    Bạn cũng có thể làm nước cốt trái nhàu để hoạt huyết, giải độc, hỗ trợ hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, giảm đau nhức mỏi chân tay, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tháo đường, cao huyết áp. Cách làm nước cốt trái nhàu cũng rất đơn giản. Chỉ cần lấy 1kg trái nhàu tươi, rửa sạch, để cho ráo hết nước rồi cắt miếng, cho vào máy xay, xay nhuyễn.

    Trộn trái nhàu đã xay với 200g đường cát trắng rồi cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín 5 ngày. Cho thêm 1,2 lít rượu trắng loại 40 độ vào hỗn hợp trên. Sau đó, trộn đều rồi ép lấy nước cốt trái nhàu. Đổ nước cốt nhàu vào lọ thủy tinh sạch, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

    công dụng nước cốt nhàu

    Tin liên quan

    Cách dùng trái nhàu cho bệnh bướu cổ

    07/12/2024

    Tác dụng chống viêm và giảm sưng: Bướu cổ thường liên quan đến viêm tuyến giáp, gây sưng đau ở cổ. Các hoạt chất trong trái nhàu, đặc biệt là scopoletin, có tác dụng giảm viêm, hỗ trợ làm dịu triệu ...

    Xem thêm

    Các Loại Bệnh Mà Trái Nhàu Có Thể Hỗ Trợ Chữa Trị

    07/12/2024

    Trái nhàu (tên khoa học: Morinda citrifolia), còn được gọi là noni trong tiếng Anh, là một loại cây nhiệt đới phổ biến ở khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương. Với hàng nghìn năm lịch sử sử dụng ...

    Xem thêm

    Công dụng của trái nhàu đối với sức khỏe

    07/12/2024

    Trái nhàu chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa như vitamin C, flavonoid và selenium. Những chất này giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý ...

    Xem thêm

    Lợi ích toàn diện của trái nhàu khô ngâm rượu

    07/12/2024

    Chống viêm và tăng cường miễn dịch: Rượu ngâm từ trái nhàu khô chứa các chất chống oxy hóa mạnh, giúp giảm viêm và tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ...

    Xem thêm

    Cách sử dụng trái nhàu khô hiệu quả nhất

    07/12/2024

    Giảm đau nhức xương khớp: Hoạt chất trong trái nhàu giúp giảm đau tự nhiên, hỗ trợ hiệu quả cho những người mắc các bệnh về xương khớp như viêm khớp, thoái ...

    Xem thêm
    Wordpress Social Share Plugin powered by Ultimatelysocial