Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline
  • Lưu ý khi sử dụng trái nhàu ngâm mật ong

    Ngày đăng: 20/07/2023

    Trái nhàu là một loại cây sống chủ yếu ở vùng nhiệt đới và ôn đới. Loại cây này thường dùng để làm thuốc, có công dụng rất lớn đối với sức khỏe con người. Trái nhàu ngâm mật ong là một trong rất nhiều cách chế biến và sử dụng quả nhàu.

    Đọc thêm: công dụng trái nhàu 

    lưu ý sử dụng trái nhàu ngâm mật ong

    1. Công dụng của trái nhàu ngâm mật ong

    1.1. Trái nhàu ngâm mật ong với hệ tim mạch

    Uống nước ép trái nhàu ngâm mật ong sẽ có tác dụng trong việc làm giảm cholesterol LDL và cải thiện mức cholesterol HDL trong cơ thể, từ đó mang đến tác dụng trong việc giúp lưu lượng máu trong động mạch ổn định hơn, điều hòa huyết áp và hạn chế nguy cơ mắc phải các chứng bệnh liên quan đến hệ tim mạch.

    1.2. Trái nhàu ngâm mật ong tăng sức đề kháng

    Trong nhàu ngâm mật ong có chứa hàm lượng cao thành phần vitamin C và các khoáng chất, mang đến tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

    Không những thế mà thành phần các chất chống oxy hóa như beta carotene có trong trái nhàu ngâm mật ong sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, chống viêm, kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật cho cơ thể.

    Ngoài ra sử dụng trái nhàu ngâm mật ong còn giúp đào thải độc tố trong cơ thể, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể luôn luôn khỏe mạnh.

    lưu ý sử dụng trái nhàu ngâm mật ong

    1.3. Tác dụng của trái nhàu ngâm mật ong với hệ tiêu hóa

    Quả nhàu ngâm mật ong đem lại tác dụng trong việc làm giảm tiết dịch niêm mạc dày, có tác dụng tốt với những người bị trào ngược dạ dày hay những người bị tiêu hóa kém.

    Thành phần chất xơ có trong trái nhàu ngâm mật ong có tác dụng kích thích tăng cường hoạt động co bóp của dạ dày, cải thiện chứng táo bón, hỗ trợ các hoạt động của hệ tiêu hóa.

    1.4. Nhàu ngâm mật ong giảm tác hại từ khói thuốc

    Thử nghiệm cho những người hút thuốc uống 100ml nước trái nhàu ngâm mật ong mỗi ngày. Kết quả sau 1 tháng, những người này đã giảm được 30 – 45% lượng hóa chất gây hại và lượng gốc tự do so với khi chưa uống.

    1.5. Trái nhàu ngâm mật ong làm đẹp da

    Nước trái nhàu ngâm mật ong có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm da, dị ứng, nổi mề đay, mụn nhọt,…

    Không những thế thức uống này còn có các axit béo có tác dụng trung hòa các tế bào bất thường, có khả năng phục hồi và duy trì sự trẻ trung, khỏe mạnh cho làn da.

    Đặc biệt hơn, nước ép trái nhàu ngâm mật ong còn giúp kích thích sản sinh collagen, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn, đem lại cho bạn làn da mịn màng, tươi trẻ dài lâu.

    Xem thêm: lợi ích trái nhàu

    1.6. Trái nhàu ngâm mật ong giảm viêm đau khớp

    Kết quả nghiên cứu khoa học đã cho thấy, sử dụng 80ml nước ép trái nhàu ngâm mật ong mỗi ngày, sau khoảng 3 tháng sẽ làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của những cơn đau do viêm khớp gây ra.

    Chính vì vậy, công dụng của trái nhàu ngâm mật ong được chứng nhận là giúp giảm đau tự nhiên, chống lại các gốc tự do, giảm viêm.

    Nước ép trái nhàu ngâm mật ong có tác dụng cực kỳ tốt trong việc hỗ trợ điều trị chứng bệnh đau lưng, nhức mỏi xương khớp, phong tê thấp, đau nửa đầu,…

    lưu ý sử dụng trái nhàu ngâm mật ong

    2. Cách làm trái nhàu ngâm mật ong đơn giản nhất

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Trái nhàu sắp chín ( là những trái có vỏ hơi vàng).
    • Mật ong nguyên chất
    • Bình thủy tinh có nắp đậy

    Hướng dẫn cách làm trái nhàu ngâm mật ong:

    • Trái nhàu đem rửa sạch, để ráo nước.
    • Bình thủy tinh rửa sạch, ngâm qua nước nóng cho sạch khuẩn và để cho ráo nước.
    • Sau đó xếp trái nhàu vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong vào cho đến khi ngập hết bề mặt trái nhàu.
    • Đậy nắp bình thủy tinh và ngâm trong khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được. Nên bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

    Cách sử dụng trái nhàu ngâm mật ong:

    • Mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần dùng từ 2- 3 thìa nước quả nhàu ngâm với mật ong.
    • Nên uống vào buổi sáng và tối, uống trước khi ăn khoảng 30 phút

    Những lưu ý khi sử dụng trái nhàu ngâm mật ong

    Trong quá trình sử dụng trái nhàu ngâm mật ong, người sử dụng không nên uống cà phê, rượu. Ngoài ra, đối với những người bị tụt huyết áp, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

    Đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, ung thư, cao huyết áp nên phối hợp với các thảo được khác và áp dụng các biện pháp điều trị chuyên sâu để đạt được hiệu quả tốt nhất

    Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tác dụng của Trái nhàu ngâm mật ong, hy vọng đã đem đến nhiều thông tin bổ ích đến cho các bạn!

    Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm từ quả Nhàu sử dụng và tặng người thân, khách hàng…Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: https://nonifruit.vn/ – Zalo 0973 765 730 để có thể mua được hơn 30 sản phẩm chiết xuất từ quả Nhàu ( Noni fruit ) tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Xin chân thành cảm ơn!

    Shop Trái Nhàu A ĐẠT I Bán nước cốt trái Nhàu  I Công dụng nước cốt trái Nhàu I Lưu ý khi sử dụng nhàu ngâm mật ong

    Tin liên quan

    7 công dụng nước cốt nhàu bạn cần biết

    20/01/2025

    Một trong những công dụng tuyệt vời nữa của nước trái nhàu đó là ngăn ngừa các vấn đề về suy giảm trí nhớ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, loại thức uống này có thể thúc đẩy lượng máu đến ...

    Xem thêm

    Các tác dụng nổi bật của nước cốt nhàu đối với sức khỏe

    20/01/2025

    Một trong những tác dụng nữa của nước trái nhàu đó là làm tăng tốc độ chữa lành vết thương nhờ vào các hợp chất kháng viêm tốt. Từ đó, giúp kích thích cơ thể sản xuất thêm các mô và ...

    Xem thêm

    Tác dụng tuyệt vời của nước cốt nhàu đối với sức khỏe

    20/01/2025

    Nước cốt nhàu không chỉ là một loại thực uống tự nhiên giàu dinh dưỡng, mà còn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả tối đa, hãy sử dụng nước nhàu một cách ...

    Xem thêm

    Cách Sử Dụng Trái Nhàu Khô Hiệu Quả Nhất

    16/01/2025

    Trái nhàu khô là sản phẩm được làm từ trái nhàu tươi, sau khi rửa sạch và phơi hoặc sấy khô. Quá trình này giúp giữ lại các dưỡng chất quan trọng trong trái nhàu như chất chống oxy hóa, vitamin, và ...

    Xem thêm

    Trái nhàu trị bệnh gì? Các tác dụng ít ai ngờ đến

    13/01/2025

    Trái nhàu giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các tác nhân gây bệnh. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc dùng trái nhàu thường ...

    Xem thêm
    Wordpress Social Share Plugin powered by Ultimatelysocial