Danh mục
Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức
Trái nhàu có trị tiểu đường không?
Trái nhàu không phải là một phương pháp điều trị ...
Công dụng trái nhàu tươi
Nhờ vào hoạt chất scopoletin, trái nhàu hỗ trợ ...
Trái nhàu chữa được bệnh gì ?
Nước cốt Trái Nhàu còn giúp điều chỉnh để làm hệ ...
Nước cốt nhàu có giảm mệt mỏi? công dụng nước cốt nhàu
Một số nghiên cứu còn cho thấy, nước trái nhàu sẽ ...
Mách bạn cách sử dụng trái nhàu trị bướu cổ tại nhà rất hay
Các hoạt chất Flavonoid trong quả Nhày kích thích ...
Bật mí loại quả tốt cho người bị tiểu đường, người bệnh không nên bỏ qua
Một cuộc điều tra ở 25.000 người uống nước ép ...
Lá nhàu ăn sống được không? Ăn lá nhàu có tác dụng gì?
Với đọt lá nhàu non, chúng có thể được dùng để ...
Cùng thử khám phá công dụng nước cốt nhàu nguyên chất
Công dụng của trái nhàu còn giúp ngăn ngừa các ...
Những vùng đất trồng cà phê nổi tiếng ở Việt Nam
Để đạt được những điều đó, hẳn phải có sự dung hòa giữa “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, mà trong đó địa lợi là một trong những yếu tố quan trọng và quyết định, thúc đẩy cà phê Việt có những bước tiến nhảy vọt.
Khi nhắc đến những vùng đất trồng cà phê ở nước ta, trước hết phải kể đến các tỉnh Tây nguyên với các vùng trồng cà phê nổi tiếng như Cầu Đất, Núi Min, Trạm Hành (Lâm Đồng) và đặc biệt Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) – vựa cà phê Robusta đứng đầu thế giới.
Dải đất Tây nguyên này hay còn gọi là Cao nguyên trung phần, may mắn được tạo hóa ban cho đất đỏ bazan trù phú (2 triệu hécta, chiếm 60% đất bazan cả nước), có tính chất cơ lý tốt, khả năng giữ nước và hấp thu dinh dưỡng cao, kết cấu viên cục độ xốp bình quân 62-65%… Bên cạnh đó, các cao nguyên này lại có độ cao khoảng 500 – 600 m so với mực nước biển cùng khí hậu mát mẻ, mưa nhiều nên rất thích hợp với loại cà phê Robusta và một số loại cây công nghiệp khác.
Buôn Ma Thuột là vùng đất có cà phê khá sớm ở Việt Nam. Trước đó, người Pháp đã khảo sát rất kỹ lưỡng về thổ nhưỡng, khí hậu, độ cao, tầng phù sa cổ…mới chọn Buôn Ma Thuột là nơi chuyên canh cây cà phê Robusta, lấy Buôn Ma Thuột làm tâm trong vòng bán kính 10 km trồng cà phê Robusta đều cho ra thể chất tốt, như Ea Kao, Etam, Tân Lập, Tân Hòa, Tân An, Tân Lợi, Cư Ebut, và một số huyện khác: Cư Mgar, Krong Ana… Robusta vùng này là loại thích hợp nhất để tăng độ mạnh của cà phê Espresso (gốc Milano) nhưng với một tỷ lệ ít.
Vốn là một trong tám đô thị loại một trực thuộc tỉnh, lại là thành phố chiến lược, đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng cấp quốc gia nên Buôn Ma Thuột được nhà nước quan tâm và đầu tư nhiều để phát triển cơ sở hạ tầng cùng nhiều mặt khác. Với sản lượng cà phê Robusta đứng đầu cả nước, góp phần đưa sản lượng xuất khẩu cà phê Việt Nam lên vị trí số 1 trên thế giới, và cung cấp một sản phẩm cà phê có chất lượng cao nhất và hương vị đặc trưng nhất nên Buôn Ma Thuột được xem là “thủ phủ cà phê”.
Tuy cùng nằm trên dải đất Tây nguyên nhưng cà phê Cầu Đất, Núi Min, Trạm Hành của tỉnh Lâm Đồng lại có sự khác biệt hẳn. Đó là hương thơm quyến rũ của cà phê Arabica vốn được thế giới ưa chuộng. Ở độ cao trên 1.500 m so với mực nước biển, có nhiều vùng đồi dốc thoai thoải cùng khí hậu mát mẻ, những vùng đất này của Lâm Đồng là nơi chốn đắc địa, lý tưởng nhất cho giống Arabica phát triển và sản sinh ra những hạt cà phê có chất lượng vào hàng ngon nhất nhì thế giới. Đặc biệt, cà phê Cầu Đất được xem như “Bà hoàng” của các loại cà phê nhờ hương thơm quyến rũ đặc biệt của nó.
Khe Sanh (Quảng Trị) cũng là một vùng trồng nổi tiếng khác của giống cà phê Arabica và Catimor (cà phê mít), vốn có độ cao phù hợp và là vùng đồng bằng chịu những ngọn gió Lào hun đúc thổi từ hoang mạc Trung Á làm đồng khô cỏ cháy và con người gan góc kiên trì nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, nước ta còn có vùng cà phê Arabica Tây Bắc đã có lịch sử cả trăm năm, tuy cho những sản phẩm thấp hơn so với các tỉnh Tây nguyên, song cũng góp phần làm hương sắc cà phê Việt thêm phong phú và đa dạng.
Ngoài những vùng trồng cà phê tiêu biểu kể trên, Việt Nam cũng được biết đến với cà phê tại Đắk Mil của Đắk Nông, có tới 19.000 ha cà phê, chiếm tới 1/4 diện tích của huyện này và cung cấp sản lượng tới 42.930 tấn, chiếm 1/3 sản lượng cà phê so với toàn tỉnh. Nếu như cà phê Đắk Hà mang tới hương vị hoan hỉ, nồng nhiệt thì cà phê Đắk Mil chua thanh lại đem đến sự trầm tư, sâu sắc.
Theo: https://thanhnien.vn/
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm từ quả Nhàu sử dụng và tặng người thân, khách hàng…Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: https://nonifruit.vn/ để có thể mua được hơn 30 sản phẩm chiết xuất từ quả Nhàu ( Noni fruit ) tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Xin chân thành cảm ơn!
Shop Trái Nhàu A ĐẠT I Noni Fruit Mart I Công dụng của quả Nhàu I Bán các sản phảm từ quả Nhàu
Tin liên quan
Trái nhàu có trị tiểu đường không?
Trái nhàu không phải là một phương pháp điều trị dứt điểm tiểu đường, nhưng nó có thể là một thực phẩm hỗ trợ hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh. Với các đặc tính như cải thiện độ nhạy insulin, giảm ...
Xem thêmCông dụng trái nhàu tươi
Nhờ vào hoạt chất scopoletin, trái nhàu hỗ trợ giãn mạch máu, điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch. Đây là một lựa chọn tự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch hiệu ...
Xem thêmTrái nhàu chữa được bệnh gì ?
Nước cốt Trái Nhàu còn giúp điều chỉnh để làm hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn bằng cách tăng cường hoạt động của các hệ thống chức năng và kích thích hoạt động của các bộ phận còn ...
Xem thêmNước cốt nhàu có giảm mệt mỏi? công dụng nước cốt nhàu
Một số nghiên cứu còn cho thấy, nước trái nhàu sẽ làm giảm Những bệnh nhân đang bị bệnh đái tháo đường cũng có thể cân nhắc đến việc uống nước ép trái nhàu nhằm giúp hỗ trợ kiểm soát bệnh tốt ...
Xem thêmMách bạn cách sử dụng trái nhàu trị bướu cổ tại nhà rất hay
Các hoạt chất Flavonoid trong quả Nhày kích thích tăng sinh tế bào lympho và tăng sản xuất cytokine (IL-2 và IFN-γ), và kích thích biểu hiện Tyrosine Hydroxylase, các yếu tố tăng trưởng thần kinh và ...
Xem thêm